Toán 9 Hình học (Hình thoi)

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình thoi ABCD có góc BAD = 40 độ, hai đường chéo cắt nhau tại O, H là hình chiếu vuông góc của O lên AB. Trên tia đối của tia BC và trên tia đối của tia DC lần lượt lấy hai điểm M, N sao cho HM // AN
a) CM : MB.ND = BH.AD = OD.AB
b) Tính số đo góc MON

2. Cho 7 điểm nằm trong hình chữ nhật có chiều rộng 4cm và chiều dài 6cm. CM : Tồn tại hai điểm có khoảng cách nhỏ hơn 3 cm.

Giúp mình nha, đặc biệt câu 2) do mình vẫn còn non và xanh về khoản dirichlet
 
  • Like
Reactions: Dino Jiyeon

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
1. Cho hình thoi ABCD có góc BAD = 40 độ, hai đường chéo cắt nhau tại O, H là hình chiếu vuông góc của O lên AB. Trên tia đối của tia BC và trên tia đối của tia DC lần lượt lấy hai điểm M, N sao cho HM // AN
a) CM : MB.ND = BH.AD = OD.AB
b) Tính số đo góc MON

2. Cho 7 điểm nằm trong hình chữ nhật có chiều rộng 4cm và chiều dài 6cm. CM : Tồn tại hai điểm có khoảng cách nhỏ hơn 3 cm.

Giúp mình nha, đặc biệt câu 2) do mình vẫn còn non và xanh về khoản dirichlet
Bài 2 mình biết làm rồi nên đăng lên nha.

Chia hcn thành 6 hình vuông có cạnh 2 cm, theo định lý dirichlet có một hình vuông có ít nhất hai điểm, mà theo pytago đường chéo = [tex]2\sqrt{2}cm< 3cm[/tex] --> ĐPCM
 
  • Like
Reactions: Takudo
Top Bottom