hinh hoc giai tich

B

bo_chan_98

minh lam the nay ko bit dung hok????

ta chia làm 2 trường hợp nà:
TH1:nếu đa giác là đa giác đều có số cạnh chẵn thì ta lấy các véc tơ đối nhau cộng lại là bằng 0
TH2:nếu đa giác có số cạnh lẻ thì gọi đa giác là NN1N2...Nn có tâm O
ta có vec tơ NN1+N1N2+...+NnN=0
=>(NN1+ON+ON1)+(N1N2+ON1+ON2)+...+(NnN+ONn+ON)=0
=(NN1+N1N2+...+NnN)+2(ON+ON1+ON2+...+ONn)
=>ON+ON1+ON2+...+ONn=o(điều phải chứng minh)
vì ONN1,ON1N2,...,ONnN là các tam giác
sai thì thôi he:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom