hình học giải tích không gian

H

hjenprozx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong hệ tọa độ oxyz cho hình hộp ABCDA'B'C'D' BIẾT điểm A(0,0,0) B(1,0,0) D(0,1,0) A'(0,0,1) M,N lần lượt là trung điểm của AB,CD.
M(1\2,0,0) N(1\2,1,0) em không hiểu 2 điểm M,N này thầy khải tìm như thế nào,thầy hướng dẫn giùm em với ạ.thanks
 
Last edited by a moderator:
I

_iniesta_

trong hệ tọa độ oxyz cho hình hộp ABCDA'B'C'D' BIẾT điểm A(0,0,0) B(1,0,0) D(0,1,0) A'(0,0,1) M,N lần lượt là trung điểm của AB,CD.
M(1\2,0,0) N(1\2,1,0) em không hiểu 2 điểm M,N này thầy khải tìm như thế nào,thầy hướng dẫn giùm em với ạ.thanks

đây là công thức trung điểm mà bạn
theo đề thì C ( 1 , 1 ,0)
--> 2 điểm MN cứ cộng vào chia đôi
 
H

hocmai.toanhoc

trong hệ tọa độ oxyz cho hình hộp ABCDA'B'C'D' BIẾT điểm A(0,0,0) B(1,0,0) D(0,1,0) A'(0,0,1) M,N lần lượt là trung điểm của AB,CD.
M(1\2,0,0) N(1\2,1,0) em không hiểu 2 điểm M,N này thầy khải tìm như thế nào,thầy hướng dẫn giùm em với ạ.thanks

Chào em!
M là trung điểm của AB nên em có: [TEX]x_A=\frac{x_A+x_B}{2}[/TEX] tương tự em tính được các tọa độ còn lại.
Để tìn N thì em cần tìm tọa độ điểm C.
ta có: [TEX]\vec{AB}=\vec{DC}\Leftrightarrow (1; 0; 0)=(x; y-1; z)\Rightarrow C(1;1;0)[/TEX]
Vậy tọa độ điểm N, em áp dụng công thức trên.
 
H

hjenprozx

thầy chứng minh giùm em thêm 2 công thức về khoảng cánh với ạ
đó là khoảng cách từ 1 diểm tới 1 đường thẳng và khoảng cách giữa 2 dường thẳng chéo nhau,em xem sách mãi mà vẫn không hiểu đc
 
Top Bottom