P
phanthuyen
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
câu 1:Cho tam giác ABC cân tại A, có trực tâm H(-3;2) . Gọi D,E lần lượt là chân đường cao kẻ từ B và C. Biết rằng điểm A thuộc đt (d) : x-3y-3=0 và điểm F thuộc đt DE . F(-2;3) và HD=2. Tìm tọa độ A.
Câu 2: cho 2 đường thẳng d1: x -7y =0 và d2 : 3x +4y =0. Viết phương trình đường tròn (C) tiếp xúc d1 tại A, cắt d2 tại B và C sao cho tam giác ABC vuông tại B và có diên tích là \frac{25}{4}, biết xA > 0.
Câu 2: cho 2 đường thẳng d1: x -7y =0 và d2 : 3x +4y =0. Viết phương trình đường tròn (C) tiếp xúc d1 tại A, cắt d2 tại B và C sao cho tam giác ABC vuông tại B và có diên tích là \frac{25}{4}, biết xA > 0.