Hình học giải tích khó .

N

nhu_xeri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy cho tam giác ABC . Hai cạnh AB;AC theo thứ tự có phương trình x+y-2=0 và 2x+6y+3=0. Cạnh BC có trung điểm M(-1;1).
Viết pt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
ai giúp em với ạ . thank nhiều ^^
 
L

linkinpark_lp

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy cho tam giác ABC . Hai cạnh AB;AC theo thứ tự có phương trình x+y-2=0 và 2x+6y+3=0. Cạnh BC có trung điểm M(-1;1).
Viết pt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
ai giúp em với ạ . thank nhiều ^^
picture.php

Bài này theo mình sẽ làm thế này
Gọi N và P lần lượt là trung điểm của các cạnh AC và AB. Ta sẽ viết được pt đường thẳng MN vì đi qua điểm M và // với AB. viết được pt đường thẳng MP vì đi qua M và // với AC. Khi viết được pt đường thằng của MN và MP ta sẽ tìm được tọa độ điểm N và P. Sau đó ta viết pt đường thằng qua N và vuông góc với AC tương tự viết pt đường thẳng qua P và vuông góc với AB. 2 đường thẳng này giao nhau tại điểm I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác. sau đó tính IN ta tìm ra bán kính và viết pt đường tròn.
 
H

hoainamcx

picture.php

Bài này theo mình sẽ làm thế này
Gọi N và P lần lượt là trung điểm của các cạnh AC và AB. Ta sẽ viết được pt đường thẳng MN vì đi qua điểm M và // với AB. viết được pt đường thẳng MP vì đi qua M và // với AC. Khi viết được pt đường thằng của MN và MP ta sẽ tìm được tọa độ điểm N và P. Sau đó ta viết pt đường thằng qua N và vuông góc với AC tương tự viết pt đường thẳng qua P và vuông góc với AB. 2 đường thẳng này giao nhau tại điểm I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác. sau đó tính IN ta tìm ra bán kính và viết pt đường tròn.

Cái chỉ đúng khi bài này là tam giác đều thôi !!
Với tam giac bất kỳ thì lại không đúng đâu bạn
 
L

linkinpark_lp

Cái chỉ đúng khi bài này là tam giác đều thôi !!
Với tam giac bất kỳ thì lại không đúng đâu bạn

sao lại không đúng hả bạn?
Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ
 
Top Bottom