S
sanalove


Cho nửa đtròn đường kính AB , trên đó lấy 2 điểm D và E ; AD cắt BE tại I , AE cắt BD tại H .
a) Chứng minh rằng IH vuông góc AB tại K
b) Gọi O , Q , M lần lượt là trung điểm của AB , BH và IH chứng minh tam giác MQO vuông tại Q
c) Chứng minh 4 điểm M , K , O , Q .cùng thuộc một đường tròn .
d) Cho IA = 10 , AE = 8 , góc ABE = 60 độ . Tính IB
a) Chứng minh rằng IH vuông góc AB tại K
b) Gọi O , Q , M lần lượt là trung điểm của AB , BH và IH chứng minh tam giác MQO vuông tại Q
c) Chứng minh 4 điểm M , K , O , Q .cùng thuộc một đường tròn .
d) Cho IA = 10 , AE = 8 , góc ABE = 60 độ . Tính IB