Toán 8 Hình học chương 3 hot

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
19
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Đường phân giác góc C cắt AB tại I. Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của A, B, tên đường thẳng CI = 6cm, AC = 8cm, đường cao AH.
a/ Cm: CE.CB = CF.CA
b/ Cm: [tex]\frac{CE}{CF}[/tex] = [tex]\frac{IE}{IF}[/tex]
c/ Kẻ đường cao AD của tam giác ABC. Cm: tam giác ABC đồng dạng với tam giác DBA
d/ Cm: AC[tex]^{2}[/tex] = CD.CB
e/ Cm: [tex]\frac{DC}{DB}[/tex] = [tex]\frac{AC^{2}}{AB^{2}}[/tex]
 

Tiểu's Tử's

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng ba 2019
7
3
6
18
Hải Dương
THCS Phạm Sư Mạnh
Cho tam giác ABC vuông tại A. Đường phân giác góc C cắt AB tại I. Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của A, B, tên đường thẳng CI = 6cm, AC = 8cm, đường cao AH.
a/ Cm: CE.CB = CF.CA

1494488923_503.jpg

Nguồn:Lazi
 
Last edited by a moderator:

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC vuông tại A. Đường phân giác góc C cắt AB tại I. Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của A, B, tên đường thẳng CI = 6cm, AC = 8cm, đường cao AH.
a/ Cm: CE.CB = CF.CA
b/ Cm: [tex]\frac{CE}{CF}[/tex] = [tex]\frac{IE}{IF}[/tex]
c/ Kẻ đường cao AD của tam giác ABC. Cm: tam giác ABC đồng dạng với tam giác DBA
d/ Cm: AC[tex]^{2}[/tex] = CD.CB
e/ Cm: [tex]\frac{DC}{DB}[/tex] = [tex]\frac{AC^{2}}{AB^{2}}[/tex]
a, t/g AEC dd với t/g BFC theo th g.g
=> tỉ lệ các cạnh xong nhân chéo là ra
b, t/g IFB dd với t/g IEA
=> IE/IF=AE/BF=CE/CF=>đpcm
c, đề thừa đường AH rồi!
t/g ABC dd t/g DBA:
B chung; BDA=BAC=90
d,CMTT ý b=> t/g ADC dd t/g BAC
=>AC/BC=CD/AC=>đpcm
e,ta có:
t/g ADC dd t/g BAC=>[tex]CD=\frac{AC^{2}}{BC}[/tex](1)
t/g ABC dd t/g CBA=>[tex]BD=\frac{AB^{2}}{BC}[/tex](2)
TỪ 1 VÀ 2 suy ra đpcm
 
Last edited:
Top Bottom