Toán 11 Hình học - bài toán tìm tỉ số đoạn thẳng

vulinhanh123

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2021
131
100
46
13
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Các anh/ chị có thể định hướng giúp em nên làm tiếp như thế nào ko ạ? Em đã tìm ra giao điểm I rồi ạ.
View attachment 222298
vulinhanh123 [imath]SG \cap AD = N[/imath]
Gọi [imath]K[/imath] là trung điểm của [imath]NB[/imath]. Suy ra: [imath]MK //SN[/imath]
Ta có: [imath]MK = \dfrac{1}{2}.SN = \dfrac{1}{2}.3GN[/imath]
Suy ra: [imath]\dfrac{GN}{MK} = \dfrac{2}{3}[/imath]

Do [imath]GN // MK \to \dfrac{GN}{MK} = \dfrac{IG}{IM} = \dfrac{2}{3}[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
 
Top Bottom