Toán 9 Hình học 9

Hangdao

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng năm 2021
19
15
6
18
Thanh Hóa
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD cạnh a.Lấy M thuộc AB,N thuộc AC sao cho MCN=45.Gọi E,F lần lượt là giao điểm của CM,CN với BD
a) chứng minh tứ giác DCEN nội tiếp
b)Gọi H là giao điểm của MF và NE. Chứng minh CH vuông góc với MN tại I
c)Chứng minh MN là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác DIB
Please help meeee!!!
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho hình vuông ABCD cạnh a.Lấy M thuộc AB,N thuộc AC sao cho MCN=45.Gọi E,F lần lượt là giao điểm của CM,CN với BD
a) chứng minh tứ giác DCEN nội tiếp
b)Gọi H là giao điểm của MF và NE. Chứng minh CH vuông góc với MN tại I
c)Chứng minh MN là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác DIB
Please help meeee!!!
HangdaoEm làm được câu nào trong bài này chưa em
 
  • Love
Reactions: kido2006

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,744
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Cho hình vuông ABCD cạnh a.Lấy M thuộc AB,N thuộc AC sao cho MCN=45.Gọi E,F lần lượt là giao điểm của CM,CN với BD
a) chứng minh tứ giác DCEN nội tiếp
b)Gọi H là giao điểm của MF và NE. Chứng minh CH vuông góc với MN tại I
c)Chứng minh MN là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác DIB
Please help meeee!!!
Hangdaođề không chuẩn bạn nhé, chắc giùm bạn ktra lại
 
  • Wow
Reactions: kido2006
Top Bottom