Toán 9 Hình học 9

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,824
181
Nam Định
THCS Giao Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có bán kính đường tròn nội tiếp là r ( r là khoảng cách từ giao điểm của các đường phân giác trong đến các cạnh của tam giác), p là nửa chu vi. Goị M,N,P lần lượt là trung điểm của các cạnh BC,CA,AB biết 1/AM +1/BN +1/CP =1/r
a) Chứng minh: SΔABC=p.r
b) Chứng minhΔABCđều
Các tiền bối giúp em với ạ :< em làm được câu a rôì còn câu b thôi ạ. Mai em nộp rồi :>(
Em còn một bài toán đại nữa là mọi người có thể chứng minh x^10+x^5+1 > 0 với mọi x giú em được không ạ ?
 
Last edited by a moderator:

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Bài đại số
\[{{x}^{10}}+{{x}^{5}}+1={{({{x}^{5}}+\frac{1}{2})}^{2}}+\frac{3}{4}>0\]
 
  • Like
Reactions: Hanhh Mingg
Top Bottom