Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 3 điểm A, b, c thẳng hàng b nằm giữa a và c vẽ đường tròn tâm o bán kính BC , AT là tiếp tuyến vẽ từ A. Từ Tiếp điểm T vẽ đ/thẳng vuôg góc với BC , điểm này cắt bc tại H và cắt đường tròn tại T' . Đặt OB = R
a, c/m OH . OA= R²
b, vẽ Đường thẳng qua B // TC cắt TA và TT' lần lượt tại E, D. c/m ΔTED cân
c, xác định vị trí của H để
OH.OA =BH.BC
d, C/m. HB/HC = AB/AC
a, c/m OH . OA= R²
b, vẽ Đường thẳng qua B // TC cắt TA và TT' lần lượt tại E, D. c/m ΔTED cân
c, xác định vị trí của H để
OH.OA =BH.BC
d, C/m. HB/HC = AB/AC