Toán 9 Hình học 9

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Bạn tự vẽ hình nha:
a) Theo tính chất tia phân giác trong tam giác ta có:
[tex]\frac{AB}{AC}=\frac{BD}{DC}=\frac{51}{85}=\frac{3}{5}[/tex]
Mà: [tex]\frac{AB^2}{AC^2}=\frac{BC.HB}{BC.HC}=(\frac{3}{5})^2=\frac{9}{25}\\ \Rightarrow \frac{HB}{HC}=\frac{9}{25}[/tex]
Vậy tỉ số b' và c' là [tex]\frac{9}{25}[/tex]
b) Ta có: BC = DB + DC =51 +85 = 136 (cm)
Theo a, [tex]\frac{HB}{HC}=\frac{9}{25}[/tex]. Mà HB + HC = BC nên:
[tex]HB+HC=BC\Rightarrow \frac{9}{25}HC+HC=BC=136\Rightarrow HC=100;HB=36[/tex]
 
  • Like
Reactions: quanbeo123
Top Bottom