cho tam guác ABC có AB<AC. Đường cao AH. AB=6cm, AC=8cm, HB/HC=9/16. Tính HB, HC.
Hương Phạm Học sinh mới Thành viên 21 Tháng sáu 2018 143 19 11 Hà Nội ...HPN 5 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam guác ABC có AB<AC. Đường cao AH. AB=6cm, AC=8cm, HB/HC=9/16. Tính HB, HC.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam guác ABC có AB<AC. Đường cao AH. AB=6cm, AC=8cm, HB/HC=9/16. Tính HB, HC.
Trang Ran Mori Học sinh gương mẫu Thành viên 29 Tháng một 2018 1,518 2,051 351 Hà Nội ...... 5 Tháng bảy 2018 #2 tg ABC vuông chứ cậu! cậu tính BC theo định lí Py-ta-go sau đó áp dụng hệ thức lượng là đc.( AB^2= HB.BC) Reactions: Linh Junpeikuraki
tg ABC vuông chứ cậu! cậu tính BC theo định lí Py-ta-go sau đó áp dụng hệ thức lượng là đc.( AB^2= HB.BC)
Hương Phạm Học sinh mới Thành viên 21 Tháng sáu 2018 143 19 11 Hà Nội ...HPN 5 Tháng bảy 2018 #3 Đề mình có không cho tam giác vuông. Reactions: Trang Ran Mori
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 5 Tháng bảy 2018 #4 Hương Phạm said: cho tam guác ABC có AB<AC. Đường cao AH. AB=6cm, AC=8cm, HB/HC=9/16. Tính HB, HC. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{HB}{HC}=\dfrac 9{16}\Rightarrow \dfrac{HB}{9}=\dfrac{HC}{16}=k$ $\Rightarrow HB=9k;HC=16k$ Pytago: $HB^2+AH^2=AB^2\Leftrightarrow 81k^2+AH^2=36\Leftrightarrow AH^2=36-81k^2$ $HC^2+AH^2=AC^2\Leftrightarrow 256k^2+AH^2=64\Leftrightarrow AH^2=64-256k^2$ $\Rightarrow 36-81k^2=64-256k^2$ Giải pt tìm $k$ dương $\Rightarrow HB,HC$ Reactions: Asuna Yuuki, Nguyễn Hương Trà and lengoctutb
Hương Phạm said: cho tam guác ABC có AB<AC. Đường cao AH. AB=6cm, AC=8cm, HB/HC=9/16. Tính HB, HC. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{HB}{HC}=\dfrac 9{16}\Rightarrow \dfrac{HB}{9}=\dfrac{HC}{16}=k$ $\Rightarrow HB=9k;HC=16k$ Pytago: $HB^2+AH^2=AB^2\Leftrightarrow 81k^2+AH^2=36\Leftrightarrow AH^2=36-81k^2$ $HC^2+AH^2=AC^2\Leftrightarrow 256k^2+AH^2=64\Leftrightarrow AH^2=64-256k^2$ $\Rightarrow 36-81k^2=64-256k^2$ Giải pt tìm $k$ dương $\Rightarrow HB,HC$
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 5 Tháng bảy 2018 #5 Hương Phạm said: cho tam guác ABC có AB<AC. Đường cao AH. AB=6cm, AC=8cm, HB/HC=9/16. Tính HB, HC. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Nguyễn Hương Trà and Blue Plus
Hương Phạm said: cho tam guác ABC có AB<AC. Đường cao AH. AB=6cm, AC=8cm, HB/HC=9/16. Tính HB, HC. Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
Trang Ran Mori Học sinh gương mẫu Thành viên 29 Tháng một 2018 1,518 2,051 351 Hà Nội ...... 5 Tháng bảy 2018 #6 Hương Phạm said: Đề mình có không cho tam giác vuông. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dùng Py-ta-go đảo là biết ABC vuông mà cậu Reactions: Hương Phạm
Hương Phạm said: Đề mình có không cho tam giác vuông. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dùng Py-ta-go đảo là biết ABC vuông mà cậu