Toán Hình học 9

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
7.
a) $\dfrac1{AH^2}=\dfrac1{AB^2}+\dfrac1{AC^2}=\dfrac{25}{576}\Rightarrow AH=4,8 \ (cm)$
$BH=\sqrt{AB^2-AH^2}=\sqrt{6^2-4,8^2}=3,6 \ (cm)$
b) $MA=MB; NA=NC$ (t/c hai tiếp tuyến cắt nhau) $\Rightarrow MA+NA=MB+NC\Rightarrow MN=MB+NC$.
$OM$ là phân giác của $\widehat{AOB}$; $ON$ là phân giác của $\widehat{AOC}$ (t/c hai tiếp tuyến cắt nhau)
Mà $\widehat{AOB}+\widehat{AOC}=180^{\circ}\Rightarrow OM\perp ON\Rightarrow \widehat{MON}=90^{\circ}$.
 
  • Like
Reactions: Linhkhanhss
Top Bottom