Toán Hình học 9

Lăng Sóc

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
19 Tháng tư 2016
395
191
199
Hà Nội

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
21
Nghệ An
a) ta có: AH^2 = BH.HC => BH.HC = 12^2 = 144
Mà BH + HC = BC = 25.
Từ đó dễ dàng tính đc BH, HC => Các cạnh còn lại
b) trong tg vuông đường trung tuyến ứng cạnh huyền = 1/2 cạnh huyền => AM = BC/2 = 25/2 = 12,5
=> AH/AM = 12/12,5 = 24/25
=> sinAMH = 24/25
=> AMH = 73,74
C) bạn tính đc HC ở câu a, MC = AM = 12,5 (ở câu b) => HM = HC - MC = ...
=> S = AH.HM/2 = ....
 
  • Like
Reactions: Lăng Sóc
Top Bottom