cho hình vuông ABCD và điểm M di động trên cạnh BC, AM cắt DC tại N. CMR: 1/AM^2 + 1/AN^2 không đổi
Nguyễn Phương Khánh Học sinh mới Thành viên 14 Tháng chín 2017 87 15 11 19 Đắk Lắk 16 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hình vuông ABCD và điểm M di động trên cạnh BC, AM cắt DC tại N. CMR: 1/AM^2 + 1/AN^2 không đổi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hình vuông ABCD và điểm M di động trên cạnh BC, AM cắt DC tại N. CMR: 1/AM^2 + 1/AN^2 không đổi
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 16 Tháng chín 2017 #2 Nguyễn Phương Khánh said: cho hình vuông ABCD và điểm M di động trên cạnh BC, AM cắt DC tại N. CMR: 1/AM^2 + 1/AN^2 không đổi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kẻ AF vuông góc AN cắt CD tại F=> [tex]\frac{1}{AD^{2}}=\frac{1}{AF^{2}}+\frac{1}{AN^{2}}; \Delta AFD=\Delta AMB(cgc)=> AF=AM => \frac{1}{AD^{2}}=\frac{1}{AM^{2}}+\frac{1}{AN^{2}}[/tex]. ko đổi Reactions: Nguyễn Phương Khánh
Nguyễn Phương Khánh said: cho hình vuông ABCD và điểm M di động trên cạnh BC, AM cắt DC tại N. CMR: 1/AM^2 + 1/AN^2 không đổi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kẻ AF vuông góc AN cắt CD tại F=> [tex]\frac{1}{AD^{2}}=\frac{1}{AF^{2}}+\frac{1}{AN^{2}}; \Delta AFD=\Delta AMB(cgc)=> AF=AM => \frac{1}{AD^{2}}=\frac{1}{AM^{2}}+\frac{1}{AN^{2}}[/tex]. ko đổi