Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ai giúp em với ạ :
1) Cho tứ giác ABCD có góc A=góc C=90o. Gọi B', D' lần lượt là hình chiếu của B và D trên đường chéo AC. Cmr :a) bốn điểm A,B,C,D cùng nằm trên một đường tròn. b) AB'=CD' và AD'=CB'
2) cho nửa đường tròn đường tròn tâm O có đường kính AB. Gọi CD là một dây cung của nửa đường tròn . Các đường thẳng vuông góc với CD tại C và cắt AB lần lượt tại E và F . Chứng minh rằng AE=BF
Em cảm ơn nhiều ạ !!!!!!!!!! ))
1) Cho tứ giác ABCD có góc A=góc C=90o. Gọi B', D' lần lượt là hình chiếu của B và D trên đường chéo AC. Cmr :a) bốn điểm A,B,C,D cùng nằm trên một đường tròn. b) AB'=CD' và AD'=CB'
2) cho nửa đường tròn đường tròn tâm O có đường kính AB. Gọi CD là một dây cung của nửa đường tròn . Các đường thẳng vuông góc với CD tại C và cắt AB lần lượt tại E và F . Chứng minh rằng AE=BF
Em cảm ơn nhiều ạ !!!!!!!!!! ))