Toán Hình học 9

l3estl3est

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2017
12
0
1
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn tâm O và điểm A nằm ngoài đường tròn. từ A kẻ tiếp tuyến AM ,AN (M,N thuộc (O)).D là trung điểm MN.kẻ cát tuyến ABC thuộc nửa mặt phẳng bờ OA có chứa M.
a) CM: BDOC nội tiếp
b) Cm MN là phân giác góc BDC
 

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
cho đường tròn tâm O và điểm A nằm ngoài đường tròn. từ A kẻ tiếp tuyến AM ,AN (M,N thuộc (O)).D là trung điểm MN.kẻ cát tuyến ABC thuộc nửa mặt phẳng bờ OA có chứa M.
a) CM: BDOC nội tiếp
b) Cm MN là phân giác góc BDC
Giải:
a, Ta có:
[tex]AD.AO=AM^2=AB.AC[/tex]
Chung góc OAB
Suy ra tam giác AOB đồng dạng ACO(c.g.c)
Goc ABO=AOC
Suy ra BDOC nội tiếp.
b,
Có góc:ODC=OBC=OCB=BDA
và góc ODM=ADM=90
suy ra góc MDC=MDB
MN là phân giác góc BDC
 
Top Bottom