Hình học 9...help help!

T

thuineu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Cho tam giác ABC uông tại A. AH là đường cao. Gọi I, J K lần lượt là tâm các đường tròn nội tiếp các tam giác ABC, ABH, ACH. Ạ và AK cắt BC ở D và E.
CMR: AI vuông góc với JK.
b. Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm (O), có A = 45độ. BC = a. BB' và CC' là các đường cao của tam giác đó. O' đối xứng với O qua B'C'.
CMR: Tứ giác AB'C'O' nội tiếp.
CMR: B'O song song với CC' và tính B'C' theo a.
 
H

hoangthjenhuy

bài như thế thì làm bằng niềm tin àk!!! nếu như làm bài kiểu đó thì phiền đại hiệp đi nhờ người khác giải hộ tại hạ sin đầu hàng
 
T

thuyan9i

tại hạ thấy các hạ nói hưoi quá về bài hình
bài đó đề hình như đung roài
1, CM; AI vuong góc với JK thì hình như I thuộc AH
Vạy thì chừgs minh JK // BC
 
N

nhongocxit_9x

a, Cho tam giác ABC uông tại A. AH là đường cao. Gọi I, J K lần lượt là tâm các đường tròn nội tiếp các tam giác ABC, ABH, ACH. AJ và AK cắt BC ở D và E.
CMR: AI vuông góc với JK.
b. Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm (O), có A = 45độ. BC = a. BB' và CC' là các đường cao của tam giác đó. O' đối xứng với O qua B'C'.
CMR: Tứ giác AB'C'O' nội tiếp.
CMR: B'O song song với CC' và tính B'C' theo a.
a........... tam giác AEK có góc ngoài AEB = KAC + ACB
ta có góc BAE = BAH+ KAH mà góc KAC = KAH ;góc ACB = BAH
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] góc AEB = BAE
[TEX]\Rightarrow[/TEX] tam giác ABE cân tại B có BJ là phân giác
=> BJ vuông AE; cmtt CI vuông AD
xét tam giác AJK có I là trực tâm => AI vuông JK
[/COLOR]:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
N

nhongocxit_9x

hura!

b.......ta có góc BOC =2 BAC = 90 độ nên góc BC'C = BOC = BB'C =1v nên BC'OB'C nội tiếp [TEX]\Rightarrow[/TEX] góc CO'B = 180- C'CB' =180 -45 = 135
vì O' đối xứng với O => gócC'O'B'=C'OB'=135 độ => tứ giác ABO' C' nội tiếp
2 / tam giác AB'C' đồng dạng ABC =>[TEX] \frac{AB'}{AB}[/TEX]=[TEX]\frac{B'C'}{BC}[/TEX] = COS 45 độ => B'C' = cos45 độ . BC = [TEX]\frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX][
^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^:-$:-$:-/:-/:-/:-/[-O<[-O<[-O<[-O<:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (162)::khi (162)::khi (162)::khi (77)::khi (77)::khi (77)::khi (77)::khi (77):
 
Top Bottom