Toán 8 Hình học 8

ahihi09

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2022
12
11
6
24
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4 (3,5 điểm). Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H.
a) Chứng minh rằng : ABE ∽ ACF.
b) Vẽ DM vuông góc AC tại M. Gọi K là giao điểm của CH và DM . Chứng minh rằng CD.EM=BD.CM
c) Chứng minh rằng AH. AD + CH. CF = CD^4/CM^2
Giúp e vs ak
 
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Bài 4 (3,5 điểm). Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H.
a) Chứng minh rằng : ABE ∽ ACF.
b) Vẽ DM vuông góc AC tại M. Gọi K là giao điểm của CH và DM . Chứng minh rằng CD.EM=BD.CM
c) Chứng minh rằng AH. AD + CH. CF = CD^4/CM^2
Giúp e vs ak
ahihi091652035298912.png
Mời bbạn tham khảo nhé ^^ tam giác đồng dạng
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom