Toán 8 Hình học 8

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
a)Xét tứ giác AEDF,ta có:
Góc A=90°(gt)
Góc E=90°(DE_|_AC)
Góc F=90°(DF_|_AB)
=>Góc A=Góc E=Góc F=90°
=>AEDF là hình chữ nhật
Lại có AD là tia phân giác góc A
=>AEDF là hình vuông(đpcm)
b,Xét tam giác ABC,có góc A=90°.Theo định lý Py-ta-go,ta có:
=>BC^2=AB^2+AC^2
=>BC^2=3^2+4^2
=>BC^2=9+16
=>BC^2=25
=>BC=5(Vì BC>0)
Xét tam giác ABC có AD là đường phân giác trong tam giác ABC
=>AB/AC=DB/DC
=>AB/(AB+AC)=DB/(DB+DC)
hay AB/(AB+AC)=BD/BC
=>3/(3+4)=DB/5
=>3/7=DB/5
=>DB=(3.5)/7
=>DB=15/7(cm)
=>CD=5-15/7=20/7(cm)
Tam giác ABC có góc A=90°
=>S ABC=1/2 (AB.AC)
=>S ABC=1/2 (3.4)
=>S ABC=6 cm^2
Đồng thời S ABC=S ADB+S ADC
=>1/2 (DF.AB) +1/2 (DE.AC)=6
=>1/2 (DF.3)+1/2 (DE.4)=6
=>3/2 DF +2 DE=6
=>3/2 DF +2 DF=6 (Hình vuông AEDF có DE=DF)
=>7/2 DF=6
= DF=12/7
Diện tích hình vuông AEDF là:
S AEDF=DF^2=(12/7)^2=144/49 (cm^2)
Vậy S AEDF=144/49 cm^2
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
a)Xét tứ giác AEDF,ta có:
Góc A=90°(gt)
Góc E=90°(DE_|_AC)
Góc F=90°(DF_|_AB)
=>Góc A=Góc E=Góc F=90°
=>AEDF là hình chữ nhật
Lại có AD là tia phân giác góc A
=>AEDF là hình vuông(đpcm)
b,Xét tam giác ABC,có góc A=90°.Theo định lý Py-ta-go,ta có:
=>BC^2=AB^2+AC^2
=>BC^2=3^2+4^2
=>BC^2=9+16
=>BC^2=25
=>BC=5(Vì BC>0)
Xét tam giác ABC có AD là đường phân giác trong tam giác ABC
=>AB/AC=DB/DC
=>AB/(AB+AC)=DB/(DB+DC)
hay AB/(AB+AC)=BD/BC
=>3/(3+4)=DB/5
=>3/7=DB/5
=>DB=(3.5)/7
=>DB=15/7(cm)
=>CD=5-15/7=20/7(cm)
Tam giác ABC có góc A=90°
=>S ABC=1/2 (AB.AC)
=>S ABC=1/2 (3.4)
=>S ABC=6 cm^2
Đồng thời S ABC=S ADB+S ADC
=>1/2 (DF.AB) +1/2 (DE.AC)=6
=>1/2 (DF.3)+1/2 (DE.4)=6
=>3/2 DF +2 DE=6
=>3/2 DF +2 DF=6 (Hình vuông AEDF có DE=DF)
=>7/2 DF=6
= DF=12/7
Diện tích hình vuông AEDF là:
S AEDF=DF^2=(12/7)^2=144/49 (cm^2)
Vậy S AEDF=144/49 cm^2
câu b dài ghê, bạn có chắc chắn với cách làm của bạn ko?
 
Top Bottom