Toán 8 Hình học 8

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
18
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC (góc A=90), đường cao AH. Gọi D là điểm đối xứng với H qua AB, E là điểm đối xứng với H qua AC
a) Chứng minh D đối xứng với E qua A
b) Tam giác DHE là tam giác gì? CHứng minh
c) Tứ giác BDEC là hình gì?
d) Chứng minh: BC = BD + BE
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
20
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Cho tam giác ABC (góc A=90), đường cao AH. Gọi D là điểm đối xứng với H qua AB, E là điểm đối xứng với H qua AC
a) Chứng minh D đối xứng với E qua A
b) Tam giác DHE là tam giác gì? CHứng minh
c) Tứ giác BDEC là hình gì?
d) Chứng minh: BC = BD + BE
Câu d) phải là BC= BD+ CE chứ bạn
 

Attachments

  • 1549074820311-2092989176.jpg
    1549074820311-2092989176.jpg
    60.1 KB · Đọc: 46

hócinhcanchamchi

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng một 2019
8
3
6
18
Bắc Giang
lê quý đôn
giải cả 4 phần hả huyền ơi??
bài này dễ mà!!
bạn tự vẽ hình đc ko
 
Top Bottom