Toán 8 Hình học 8

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
Bạn tự vẽ hình nhé
a) Xét tam giác ABC, có:
AN = NC ( gt )
BM = MC ( gt )
=> NM là đường trung bình của tam giác ABC
=> NM // AB
=> Tứ giác BMNA là hình thang
b) Xét tam giác ABC,có:
AF = FB ( gt )
AN = NC ( gt )
=> FN là đường trung bình của tam giác ABC
=> FN // BC
Xét tứ giác BMNF,có:
FN // BM ( BM thuộc BC, FN // BC )
NM // FB ( FB thuộc AB, NM // AB )
=> Tứ giác BMNF là hình bình hành
c) Hình bình hành BMNF là hình thoi khi có thêm một điều kiện về hình bình hành của hình thoi
Hình thoi BMNF là hình vuông khi tam giác ABC vuông tại B vì hình thoi có một góc vuông là hình vuông
d) mình chưa biết làm
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Top Bottom