Toán 8 HÌnh Học 8

NT Thanh Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
364
343
109
Hà Nội
...

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Screenshot (113).png
a) Vì H đối xứng với E qua AB nên AB là đường trung trực của EH => AE = AH
H đối xứng với F qua AC nên AC là đường trung trực của FH => AF = AH
=> AE = AF (1)
Mặt khác, dễ dàng chứng minh [tex]\angle EAF=180^{0}[/tex] nên A nằm giữa E và F. (2)
Từ (1) và (2) ta có A là trung điểm của EF
b) Điểm D ở đâu vậy bạn?
 
Top Bottom