Toán 8 Hình học 8

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,049
1,174
19
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
  • Like
Reactions: Huyền Sheila

Hà Chi0503

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
26 Tháng mười 2017
1,685
4,335
529
Nghệ An
Cho tam giác ABC, kẻ các đường cao AD, BE cắt nhau tại H.
a) CM: tam giác ADC ~ tam giác BKC
b) Trên tia đối của tia AD xác định điểm M sao cho DH= DM
c) CM: góc CAM= góc CBM
Cho tam giác ABC, kẻ các đường cao AD, BE cắt nhau tại H? Vậy điểm K ở đâu?
Mình nghĩ phải sửa lại ''các đường cao AD, BK cắt nhau tại H'' mới đúng đề.
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABC, kẻ các đường cao AD, BK cắt nhau tại H.
a) CM: tam giác ADC ~ tam giác BKC
b) Trên tia đối của tia AD xác định điểm M sao cho DH= DM
c) CM: góc CAM= góc CBM
Trên tia đối của tia $DA$ xác định điểm $M$ sao cho $DH=DM$. Chứng minh $\triangle MBH$ cân chứ nhỉ??
 
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$

Attachments

  • 15246146130491909171634.jpg
    15246146130491909171634.jpg
    1.7 MB · Đọc: 54
Top Bottom