Toán Hình học 8

Thần Thương Dạ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
83
79
44
21
Quảng Ngãi
THCS Trần Phú

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho góc xOy có số đo 500, điểm A nằm trong góc đó. Vẽ điểm B đối xứng với A qua Ox, vẽ điểm C đối xứng với A qua Oy.

a) So sánh các độ dài OB và OC.

b) Tính số đo góc BOC.
a, Theo tính chất của đối xứng ta dễ dàng chứng minh được [tex]OC=OA;OB=OA\Rightarrow OB=OC[/tex]
(theo tính chất đối xứng) (đpcm)
b, Lại sử dụng tính chất đối xứng trục suy ra [tex]\widehat{COy}=\widehat{AOy};\widehat{BOx}=\widehat{AOx}[/tex]
Do đó [tex]\widehat{BOC}=2.\widehat{AOy}+2.\widehat{AOx}=2.(\widehat{AOy}+\widehat{AOx})=2.\widehat{xOy}=2.50^o=100^o[/tex]
Vậy..............
 
Top Bottom