Hình học 8

thang1112004

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
26
7
29
22
Nghệ An
thcs ton quang phiet

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Cho hình bình hành ABCD, một đường thẳng d cắt các cạnh AB, CD lần lượt tại M, N sao cho S AMND = S BMNC. Chứng minh d luôn đi qua một điểm cố định

Có AMND và MBCN là hình thang, xong áp dụng CT tính diện tích hình thang nên AM + DN = BM + NC
->AM=CN, MB=DN
Gọi BD cắt d ở điểm O
Dùng tam giác bằng nhau suy ra O là giao 2 đg chéo của hbh ( điểm cố định )
 
Last edited:

thang1112004

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
26
7
29
22
Nghệ An
thcs ton quang phiet
AM + DN = BM + NC
->AM=CN, MB=DN
chưa có cơ sở thì phải bạn ạ nếu bạn biết thì giải thích dùm mình với
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Cái đấy dễ mak ???
Vì AM + DN = BM + CN, mà AM + DN + BM + CN = 2AB
-> AM + DN = BM + CN = AB, mà AM + MB = DN +NC = AB
-> AM= NC, MB = ND
 

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
22
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
Có AMND và MBCN là hình thang, xong áp dụng CT tính diện tích hình thang nên AM + DN = BM + NC
->AM=CN, MB=DN
Gọi BD cắt d ở điểm d
Dùng tam giác bằng nhau suy ra O là giao 2 đg chéo của hbh ( điểm cố định )
đề đâu cho AMND với BMNC là hình thang chứ?
 

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
22
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
Có AMND và MBCN là hình thang, xong áp dụng CT tính diện tích hình thang nên AM + DN = BM + NC
->AM=CN, MB=DN
Gọi BD cắt d ở điểm d
Dùng tam giác bằng nhau suy ra O là giao 2 đg chéo của hbh ( điểm cố định )
sao lại là Gọi BD cắt d ở điểm d??? mk k hiểu chỗ này
 

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
22
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
Có AMND và MBCN là hình thang, xong áp dụng CT tính diện tích hình thang nên AM + DN = BM + NC
->AM=CN, MB=DN
Gọi BD cắt d ở điểm O
Dùng tam giác bằng nhau suy ra O là giao 2 đg chéo của hbh ( điểm cố định )
"Dùng tam giác bằng nhau suy ra O là giao 2 đg chéo của hbh ( điểm cố định )" là dùng 2 tam giác nào vậy?
 
Top Bottom