tu giac ABCD co BC=CD va DB la tia phan giac cua goc D .Chung minh ABCD la hinh thang
0941715419 Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng chín 2017 443 100 61 19 Bình Thuận 23 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tu giac ABCD co BC=CD va DB la tia phan giac cua goc D .Chung minh ABCD la hinh thang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tu giac ABCD co BC=CD va DB la tia phan giac cua goc D .Chung minh ABCD la hinh thang
Junly Hoàng EXO-L Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng bảy 2017 305 178 94 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 23 Tháng chín 2017 #2 Ta có:bc=cd => tam giác bcd cân tại c => cdb=cbd (1) TBRa: db là tia fan giác góc d => adb=bdc(2) Từ (1) và(2) => cbd=adb mà 2 góc này ở vị trí so le trong => bc//ad\ => abcd là hình thang
Ta có:bc=cd => tam giác bcd cân tại c => cdb=cbd (1) TBRa: db là tia fan giác góc d => adb=bdc(2) Từ (1) và(2) => cbd=adb mà 2 góc này ở vị trí so le trong => bc//ad\ => abcd là hình thang
T Toshiro Kiyoshi Banned Banned 18 Tháng chín 2017 64 125 31 18 Hưng Yên 23 Tháng chín 2017 #3 Xét tam giác BCD cân tại C ta có: (theo tính chất của tam giác cân) mà (gt) nên Do đó AD//BC(do có 1 cặp góc bằng nhau ở vị trí so le trong) Vậy tứ giác ABCD là hình thang(đpcm) Reactions: 0941715419 and hieuht01
Xét tam giác BCD cân tại C ta có: (theo tính chất của tam giác cân) mà (gt) nên Do đó AD//BC(do có 1 cặp góc bằng nhau ở vị trí so le trong) Vậy tứ giác ABCD là hình thang(đpcm)