Toán hình học 8

theha324@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
27
3
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại B . Trên tia đối của tia BA lấy D sao cho AD=3AB . Đường thẳng vuông góc với CD tại D cắt đường thẳng vuông góc với AB tại A tại E
chứng minh rằng tam giác EBD cân
( có HD là cm tam giác EBD có EM vừa là trung tuyến vừa là đường cao )
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Goi M là chân đường vuông góc từ E xuống BD
[tex]\Delta ABC \sim \Delta EMA(gg)=> \frac{AB}{EM}=\frac{BC}{MA} \Delta BCD \sim \Delta MDE(gg)=> \frac{BC}{DM}=\frac{BD}{ME} AD=3AB=>BD=2AB =>\frac{BD}{ME}=2\frac{AB}{ME} =>MA=2.MD => AD=3.MD;[/tex]
Tam giác BED có EM vừa là trung tuyến vừa là đường cao =>....
 

theha324@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
27
3
26
Goi M là chân đường vuông góc từ E xuống BD
[tex]\Delta ABC \sim \Delta EMA(gg)=> \frac{AB}{EM}=\frac{BC}{MA} \Delta BCD \sim \Delta MDE(gg)=> \frac{BC}{DM}=\frac{BD}{ME} AD=3AB=>BD=2AB =>\frac{BD}{ME}=2\frac{AB}{ME} =>MA=2.MD => AD=3.MD;[/tex]
Tam giác BED có EM vừa là trung tuyến vừa là đường cao =>....
bạn ơi nếu gọi M là chân đường vuông góc thì ta có luôn tam giác cân r
 
Top Bottom