Hình Học 8

Haise Sasaki

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2017
5
1
6
20
Hải Phòng

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
1234.png
a.Ta có [TEX]\Delta ABC[/TEX] cân tại A [TEX]=>\widehat{B}=\widehat{C}=\frac{180^{0}-\widehat{A}}{2} [/TEX] , [TEX]AB=AC[/TEX]
[TEX]\Delta BEC=\Delta CDB (g.c.g)[/TEX]
[TEX]=> BE=CD[/TEX] [TEX]=>AE=AD[/TEX] [TEX]=> \Delta AED[/TEX] cân tại A
[TEX]=>\widehat{AED}=\widehat{ADE}=\frac{180^{0}-\widehat{A}}{2}[/TEX]
[TEX]=>\widehat{B}=\widehat{C}= \widehat{AED}=\widehat{ADE}[/TEX]
[TEX]=> ED // BC[/TEX] Kết hợp xét tứ giác BEDC có [TEX]\widehat{B}=\widehat{C}[/TEX]
[TEX]=> BEDC [/TEX] là hình thang cân (dhnb)
b. Do [TEX]ED//BC[/TEX] [TEX]=> \widehat{CBD}= \widehat{EDB}[/TEX]
[TEX]=>\widehat{EDB}=\widehat{DBE} (=\widehat{CBD})[/TEX]
[TEX]=> \Delta BED[/TEX] cân tại E [TEX]=> BE=ED[/TEX] (1)
Tương tự :[TEX]ED=CD[/TEX] (2)
Từ (1)(2) => đpcm
c.Ta có:
[TEX]\widehat{B}=\widehat{C}=\frac{180^{0}-\widehat{A}}{2} [/TEX]
[TEX]\widehat{BED}=\widehat{CDE}=\frac{360^{0}-\widehat{B}-\widehat{C}}{2} [/TEX]
thay số vào là ok
 
Top Bottom