[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho
vuông tại A có AB<AC . Gọi D,E lần lượt là trung điểm của các cạnh BC và AC. Trên tia đối của tia DE lấy điểm F sao cho D là trung điểm của cạnh EF.
1)Với BC=20 cm, AC=16cm. Tính độ dài cạnh AB và độ dài cạnh DE.
2)c/m tứ giác BFEA là hình chữ nhật.
3)Trên tia đối của tia EF lấy điểm K sao cho E là trung điểm của FK. C/m tứ giác AFCK là hình thoi.
4)Vẽ AH là đường cao của
. Gọi M là trung điểm của cạnh HC. C/m
Giải giùm mình câu 4 thôi
1)Với BC=20 cm, AC=16cm. Tính độ dài cạnh AB và độ dài cạnh DE.
2)c/m tứ giác BFEA là hình chữ nhật.
3)Trên tia đối của tia EF lấy điểm K sao cho E là trung điểm của FK. C/m tứ giác AFCK là hình thoi.
4)Vẽ AH là đường cao của
Giải giùm mình câu 4 thôi