Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC cân tại A, BD là đường phân giác của góc ABC, lấy E nằm trên tia đối của tia CA sao cho CE=CB, lấy I nằm trên cạnh BC, K là giao điểm của hai đường thẳng KC và BD, qua K vẽ đường thẳng song song với đường thẳng AE cắt cạnh BC tại F. Chứng minh rằng:
a) Tam giác KIF đồng dạng với tam giác EIC;
b) BK*HC = KH*BC;
c) Tam giác BHI đồng dạng với tam giác BDC.
a) Tam giác KIF đồng dạng với tam giác EIC;
b) BK*HC = KH*BC;
c) Tam giác BHI đồng dạng với tam giác BDC.