[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Trên cạnh BC của hình vuông ABCD lấy E sao cho BE=1/3 BC. Trên tia đối tia CD lấy F sao cho CF=1/2 BC. AE cắt BF tại M. Chứng minh: AM vuông góc với CM
2) Cho tam giác ABC vuông tại C. Đường thẳng d qua C vuông góc với trung tuyến CM. Vẽ AD vuông góc với đường thẳng d, BE vuông góc với đường thẳng d.
a)Chứng minh : $DE^2=4AD.BE$

b)Chứng minh:SADEB=2SABC
2) Cho tam giác ABC vuông tại C. Đường thẳng d qua C vuông góc với trung tuyến CM. Vẽ AD vuông góc với đường thẳng d, BE vuông góc với đường thẳng d.
a)Chứng minh : $DE^2=4AD.BE$
b)Chứng minh:SADEB=2SABC
Last edited by a moderator: