hinh hoc 8

  • Thread starter kimanh1501.hy@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 439

K

kimanh1501.hy@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD . Gọi O là giao điểm của AC và BD . Từ A kẻ AM vuông góc với BC , AN vuông góc với CD
a, Cm: AB.AN=AD.AM
b, Cm: tam giác ABC đồng dạng với tam giác MAN
c Gọi I là trung điểm của MN , gọi K là giao điểm của IO và AB. Chứng minh KM=KN
 
C

chaugiang81


a.
ta có :$\widehat{ADN} + \widehat{ADC} = 180^o $
$ \widehat{ABM} + \widehat{ABC}= 180^o $
mà $\widehat{ADC} =\widehat{ABC} $
\Rightarrow $\widehat{ ADN} = \widehat{ ABM} $
nên: t.giác vuông AND ~ t.giác vuông AMB ( g-g)
\Rightarrow dpcm.
b.ta cũng suy ra :$ \dfrac{AM}{AN}= \dfrac{AB}{AD}$
mà AD = BC nên $ \dfrac{AM}{AN}= \dfrac{AB}{AD}$ \Leftrightarrow $ \dfrac{AM}{AN}= \dfrac{AB}{BC}$
\Rightarrow t.giác MAN ~ t.giác ABC.
.
 
Top Bottom