A
angel_03
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A, AC > AB, đường cao AH (H thuộc BC). Trên tia HC, lấy D sao cho HD = HA. Đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại E.
a, CMR 2 tam giác BEC và ADC đồng dạng. Tính BE theo m=AB.
b, Gọi M là trung điểm của BE. CMR 2 tam giác BHM và tam giác BEC đồng dạng. Tình góc AHM.
c, Tia AM cắt BC tại G. CM $\dfrac{GB}{BC} = \dfrac{HD}{AH + HC}$
a, CMR 2 tam giác BEC và ADC đồng dạng. Tính BE theo m=AB.
b, Gọi M là trung điểm của BE. CMR 2 tam giác BHM và tam giác BEC đồng dạng. Tình góc AHM.
c, Tia AM cắt BC tại G. CM $\dfrac{GB}{BC} = \dfrac{HD}{AH + HC}$
Last edited by a moderator: