(hình học 8) Toán hình khó không biết làm

N

nam230687

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hình bình hành ABCD.Gọi E là điểm đối xứng với D qua điểm A, gọi F là điểm đối xứng với D qua điểm C.Chứng minh rằng điểm E đối xứng với điểm F qua điểm B
2.Cho góc vuông xOy, điểm A nằm trong góc đó. Gọi B là điểm đối xứng với A qua Ox, gọi C là điểm đối xứng với A qua Oy. Chứng minh rằng điểm B đối xứng với điểm C qua O
3.Cho hình bình hành ABCD, O là giao điểm của 2 đường chéo. Một đường thẳng đi qua O cắt các cạnh AB và CD theo thứ tự ở M và N. Chứng minh rằng điểm M đối xứng với điểm N qua O
 
C

chipcoi_no.love

1.Cho hình bình hành ABCD.Gọi E là điểm đối xứng với D qua điểm A, gọi F là điểm đối xứng với D qua điểm C.Chứng minh rằng điểm E đối xứng với điểm F qua điểm B



AB // CD, AB = CD
F đối xứng D qua C => CF = CD, CF // AB
=> ABFC là hình bình hành , AC // và = BF
Tương tự ta => ACBE là hình bình hành , AC // EB và = EB
=> EBF thẳng hàng ( cùng // với AC và có điểm B chung ) (*)
EB = FB = AC (*)(*)
Từ (*) và (*)(*) => đpcm
 
C

chipcoi_no.love

2.Cho góc vuông xOy, điểm A nằm trong góc đó. Gọi B là điểm đối xứng với A qua Ox, gọi C là điểm đối xứng với A qua Oy. Chứng minh rằng điểm B đối xứng với điểm C qua O
3.Cho hình bình hành ABCD, O là giao điểm của 2 đường chéo. Một đường thẳng đi qua O cắt các cạnh AB và CD theo thứ tự ở M và N. Chứng minh rằng điểm M đối xứng với điểm N qua O


Bài 2 giãi tương tự bài 1 bạn tự giãi nhé

Bài 3:



Xét 2 tam giác MBO và NDO
Có : Góc MOB = NOD ( đối đỉnh )
O là giao điễm 2 đường chéo hbh ABCD => DO = BO
Góc MBO = góc NDO ( sole trong)
=> Tam giác MBO = tam giác NDO ( G.C.G )
=> NO = MO
=> đpcm
 
Top Bottom