[hình học 8]thi hoc ki ne:)

B

bolong10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1:
cho hinh binh hanh ABCDco AB=2AD.Tu C ke CEvuong goc voi DA(E thuoc DA). Noi E voi trung diem M Cua AB.Tu M ke MF vuong goc voi CE(F thuoc CE),MF cat DC o N
a)chung minh tu giac MNCB la hinh thoi]
b)chung minh tam giac MEC can
c)chung minh:goc BAD dap doi goc AEM
d)cho goc BAD=60do,AD=10cm.tinh dien tich tam giac ABC
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
vietcay nha minh hong doi sorry nha!
nho lam bai song cho minh loi cam on nhe!
 
Last edited by a moderator:
H

hoangvhuu_96

Chém lẹ tay

0.4773408_1_1.jpg

a) Ta có [TEX]AD\perp{EC}[/TEX] [TEX]MN\perp{EC}[/TEX] => MN // AD // BC mà MA = MB => DN = CN.
Tứ giác BCNM có BM = BC = CN = MN => là hình thoi.
b) Gọi F là giao điểm của CE và MN => FE = FC (MF//AE//BC và MA=MB)
Xét [TEX]\Delta{ABC}[/TEX] có đường cao MF đồng thời là đường trung tuyến => cân tại M.
c) Ta có: [TEX]\widehat{AEM}=\widehat{AEC}-\widehat{MEC}=90^o-\widehat{MEC}=90^o-\widehat{MCE}=\widehat{BCM}=\frac{1}{2}{\widehat{BCD}}[/TEX] (vì CM là phân giác [TEX]\hat{BCN}[/TEX]}
=> [TEX]\widehat{AEM}=\frac{1}{2}{\widehat{BAC}[/TEX] (vì [TEX]\widehat{BAC}=\widehat{BCD}[/TEX] hay [TEX]\widehat{BAC}=2\widehat{AEM}[/TEX]
d) Ta có: [TEX]S_{ABC}=S_{BCM}+S_{AMC}[/TEX]
mà [TEX]S_{BCM}=S_{AMC}[/TEX] => [TEX]S_{ABC}=2S_{BCM}[/TEX]
Dễ dàng c/m tam giác BMC đều có cạnh là 10cm, từ đó tính được [TEX]S_{ABC}=50\sqrt{3} cm^2[/TEX] (không biết có đúng không) :-SS:-SS
 
Top Bottom