C
chii123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
GT Tam giác ABC: AB= 8cm; AC= 16cm. D,E thuộc AB, AC
BD= 2cm ; CD= 13cm
KL Cm a, Tam giác đồng dạng với tam giác ADC
b,[TEX]\hat{ AED}[/TEX] = [TEX]\hat{ABC}[/TEX]
Bài 2:
GT Tam giác ABC: a//BC và giao AB ={D}
giao AC ={E}
TMĐK: [TEX]DC^2[/TEX]= BC. DE
KL a, So sánh tam giác DEC với tam giác DBC.
từ đó suy ra cách dựng CE đúng để thỏa mãn điều kiện.
b) [TEX]AD^2=AC.AE[/TEX].
[TEX]AC^2=AB.AD[/TEX].
Bài 3:
Cho tam giác ABC nhọn đường cao AD,BE,CF giao =H. M trung điểm của BC Hx vuông góc MH và giao AB ={P}, giao AC={Q} Chứng minh
a,Tam giác AHP dồng dạng với tam giác CMH
b,HP=HQ
GT Tam giác ABC: AB= 8cm; AC= 16cm. D,E thuộc AB, AC
BD= 2cm ; CD= 13cm
KL Cm a, Tam giác đồng dạng với tam giác ADC
b,[TEX]\hat{ AED}[/TEX] = [TEX]\hat{ABC}[/TEX]
Bài 2:
GT Tam giác ABC: a//BC và giao AB ={D}
giao AC ={E}
TMĐK: [TEX]DC^2[/TEX]= BC. DE
KL a, So sánh tam giác DEC với tam giác DBC.
từ đó suy ra cách dựng CE đúng để thỏa mãn điều kiện.
b) [TEX]AD^2=AC.AE[/TEX].
[TEX]AC^2=AB.AD[/TEX].
Bài 3:
Cho tam giác ABC nhọn đường cao AD,BE,CF giao =H. M trung điểm của BC Hx vuông góc MH và giao AB ={P}, giao AC={Q} Chứng minh
a,Tam giác AHP dồng dạng với tam giác CMH
b,HP=HQ