Toán Hình học 8. Giải giúp em bài này ạ.

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
20

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
1/
a/ Xét tam giác ADC :MN là đường trung bình ( vì M, N lần lượt là trung điểm của các cạnh AD, ÁC)
suy ra MN//DC =>MN//BI (B,D,I,C cung nam tren doan BC)
suy ra bmni la hthang(1)
tuong tu =>NI//AD
suy ra goc BIN=BDM
xet tam giac abd vuong tai b co m la trung diem cua ad
suy ra BM=AM=MD(duong trung tuyen ung voi canh huyen bang mot nua canh huyen)
suy ra bmd cam tai m
suy ra goc mbd=bdm
suy ra goc mbd=bin ( bdm=bin)(2)
tu 1 , 2 suy ra BMNI la hinh thang can

b/ ad la phan giac cua goc a
suy ra goc bad=dac=1/2 .goc a=29 do
xet tam giac abd vuong tai b
suy ra bad+bda=90
suy ra bda = 61 . ma bda=mbd suy ra mbd=61
theo cau a bmni la hinh thang can suy ra mbd=nid=61
co mn//bi
sur ra mbd+bmn=180
suy ra bmn =119
ma bmni la ht can
suy ra bmn=mni =119
'' like'' for me!
the weather is hot but I still help you.make friend and like for this .
Alice:)
:(:p:p;)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyễn Trí

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1/
a/ Xét tam giác ADC :MN là đường trung bình ( vì M, N lần lượt là trung điểm của các cạnh AD, ÁC)
suy ra MN//DC =>MN//BI (B,D,I,C cung nam tren doan BC)
suy ra bmni la hthang(1)
tuong tu =>NI//AD
suy ra goc BIN=BDM
xet tam giac abd vuong tai b co m la trung diem cua ad
suy ra BM=AM=MD(duong trung tuyen ung voi canh huyen bang mot nua canh huyen)
suy ra bmd cam tai m
suy ra goc mbd=bdm
suy ra goc mbd=bin ( bdm=bin)(2)
tu 1 , 2 suy ra BMNI la hinh thang can
Thứ nhất bạn k gõ CT nên rối mắt.
Thứ hai là [tex]\Delta ADB[/tex] đâu có vuông tại B? => Bài bạn sai ngay từ đầu r.
 

Linh6969

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
63
29
11
20
Thanh Hóa
1/
a/ Xét tam giác ADC :MN là đường trung bình ( vì M, N lần lượt là trung điểm của các cạnh AD, ÁC)
suy ra MN//DC =>MN//BI (B,D,I,C cung nam tren doan BC)
suy ra bmni la hthang(1)
tuong tu =>NI//AD
suy ra goc BIN=BDM
xet tam giac abd vuong tai b co m la trung diem cua ad
suy ra BM=AM=MD(duong trung tuyen ung voi canh huyen bang mot nua canh huyen)
suy ra bmd cam tai m
suy ra goc mbd=bdm
suy ra goc mbd=bin ( bdm=bin)(2)
tu 1 , 2 suy ra BMNI la hinh thang can
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
1/
a/ Xét tam giác ADC :MN là đường trung bình ( vì M, N lần lượt là trung điểm của các cạnh AD, ÁC)
suy ra MN//DC =>MN//BI (B,D,I,C cung nam tren doan BC)
suy ra bmni la hthang(1)
tuong tu =>NI//AD
suy ra goc BIN=BDM
xet tam giac abd vuong tai b co m la trung diem cua ad
suy ra BM=AM=MD(duong trung tuyen ung voi canh huyen bang mot nua canh huyen)
suy ra bmd cam tai m
suy ra goc mbd=bdm
suy ra goc mbd=bin ( bdm=bin)(2)
tu 1 , 2 suy ra BMNI la hinh thang can
copy bài của mình là sao đây hả trở thành bài của bạn hả
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
Thứ nhất bạn k gõ CT nên rối mắt.
Thứ hai là [tex]\Delta ADB[/tex] đâu có vuông tại B? => Bài bạn sai ngay từ đầu r.
dạ thưa chị ,nhà em không unikey với lại trưa nắng ko ai mà rảnh ngồi viết từ từ đâu mas!
với lại abd vuông tại b là đúng rồi => đừng có mà trách tôi ,bạn có thông minh chút xíu nào không day ,bài dễ vậy mà cũng không thấy là sao
tôi đã làm giúp mà còn nói cái giọng đấy hả
đừng có mà tự cao
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1/
a/ Xét tam giác ADC :MN là đường trung bình ( vì M, N lần lượt là trung điểm của các cạnh AD, ÁC)
suy ra MN//DC =>MN//BI (B,D,I,C cung nam tren doan BC)
suy ra bmni la hthang(1)
tuong tu =>NI//AD
suy ra goc BIN=BDM
xet tam giac abd vuong tai b co m la trung diem cua ad
suy ra BM=AM=MD(duong trung tuyen ung voi canh huyen bang mot nua canh huyen)
suy ra bmd cam tai m
suy ra goc mbd=bdm
suy ra goc mbd=bin ( bdm=bin)(2)
tu 1 , 2 suy ra BMNI la hinh thang can

b/ ad la phan giac cua goc a
suy ra goc bad=dac=1/2 .goc a=29 do
xet tam giac abd vuong tai b
suy ra bad+bda=90
suy ra bda = 61 . ma bda=mbd suy ra mbd=61
theo cau a bmni la hinh thang can suy ra mbd=nid=61
co mn//bi
sur ra mbd+bmn=180
suy ra bmn =119
ma bmni la ht can
suy ra bmn=mni =119
'' like'' for me!
the weather is hot but I still help you.make friend and like for this .
Alice:)
:(:p:p;)
bạn ơi cho mk hỏi bài này tại sao tam giác ABD vuông vậy, bạn cm như thế nào mà ra được vậy
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
copy bài của mình là sao đây hả trở thành bài của bạn hả
Mk đã báo cáo BP quản lí xem xét thành viên này.
dạ thưa chị ,nhà em không unikey với lại trưa nắng ko ai mà rảnh ngồi viết từ từ đâu mas!
với lại abd vuông tại b là đúng rồi => đừng có mà trách tôi ,bạn có thông minh chút xíu nào không day ,bài dễ vậy mà cũng không thấy là sao
tôi đã làm giúp mà còn nói cái giọng đấy hả
đừng có mà tự cao
Ok. Mk ko nhận mk thông minh nhé bạn. Mk đag góp ý để giúp bài của bạn hoàn thiện thêm thôi!
Xin lỗi nếu nói gì không đúng. Mk sẽ nhận mk sai. Bạn chỉ cần c/m điều bạn nói là đc. =)
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
bạn ấy chắc chắn ghi sai đề
nếu có lời giải thì hãy giải đi(đề phải là tam giác abc vuông tại b)
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
Mk đã báo cáo BP quản lí xem xét thành viên này.

Ok. Mk ko nhận mk thông minh nhé bạn. Mk đag góp ý để giúp bài của bạn hoàn thiện thêm thôi!
Xin lỗi nếu nói gì không đúng. Mk sẽ nhận mk sai. Bạn chỉ cần c/m điều bạn nói là đc. =)
bn thuyhuongyc bạn kia copy bài mình thật thì mình nói luôn chứ bạn xem đi B tôi in đậm , dòng chữ nào cũng y chang ,chang le hai người có cung nào
 
Top Bottom