[hình học 8] bài tập về tam giác

H

hhno2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi, giải giúp mình bài toán nài, từ lớp 7 đến jo` mà mình vẫn chưa giải được, hixxxxxxxxxxxxxxxx:-SSM0ng được các bạn giúp đỡ...:)
Cho tam giác ABC có góc A bằng 20 độ, góc B bằng 80 độ. Trên AC lấy điểm M sao cho AM=BC. Tình góc BMC???
p/s: đề đúng 100% /:)

Chú ý tiêu đề. Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirl_foreveronelove

vẽ tgiac IBC đêù ( I thuộc tgiác )
xét tgiác ABM và tgiác BAI=>góc ABM =10 độ
Mà BMC = ABM+ BAM
=>BMC = 30 độ
 
Top Bottom