Toán 7 Hình Học 7

minh2006sc

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
278
306
109
18
Hà Nội
THCS Sơn Công
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc xOy=70 độ. Trên tia Ox lấy A sao cho OA= 5 cm. Trên tia Oy lấy B sao cho OB= 2 cm. Vẽ cung tròn tâm A bán kính 2 cm và cung tròn tâm B bán kính 5 cm. Hai cung tròn cắt nhau tại D. Tính góc ADB
Giúp mk nhanh với ạ, mai phải đi học rồi mà bí quá chả nghĩ ra T_T
 

vương giả

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2019
79
38
36
19
Bắc Ninh
tùy tâm
Bạn tự vẽ hình nhé!
Ta có: Cung tròn tâm A bán kính 2 cm và cung tròn tâm B bán kính 5 cm. Hai cung tròn cắt nhau tại D(theo giả thiết) =>BD=5cm,DA= 2cm
Xét tam giác OBD và tam giác AOD có
OB=AD(=2 cm)
OD là cạnh chung
BD=OA(=5 cm)
=>tam giác OBD = tam giác DAO(c-c-c)
=> Góc BDO =góc AOD(2 góc tương ứng)
Góc ADO =góc BOD(2 góc tương ứng )
Ta lại có: Góc ADB = góc ADO+ góc BDO =góc BOD+góc AOD=góc AOB=70
Vậy góc ADB = 70 độ
 
  • Like
Reactions: minh2006sc
Top Bottom