Toán 7 Hình học 7

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
20
Nam Định
THCS Hải Phương

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
20
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
bạn làm câu c giùm mình với
[tex]\large Kẻ EK\perp BC[/tex]
Vì [tex]\large AH\perp BC[/tex] và [tex]\large DE\perp BC[/tex] nên AH song song DE
[tex]\large \Rightarrow[/tex] [tex]\large \angle HAE = [tex]\large \angle DAE[/tex] ( SLT) (1)
TA có DA=DE(tam giác ABD= tam giác EBD) [tex]\large \Rightarrow[/tex] Tam giác DAE cân tại D
[tex]\large \Rightarrow[/tex] [tex]\large \angle DAE=\angle DEA[/tex] (2)
Từ (1),(2) [tex]\large \Rightarrow[/tex] [tex]\large \angle HAE=\angle DAE[/tex] hay [tex]\large \angle HAE=\angle KAE[/tex]
Xét tam giác HAE và tam giác KAE có:
AE là cạnh chung
[tex]\large \angle AHE= \angle AKE[/tex] =(90 độ)
[tex]\large \angle HAE=\angle KAE[/tex]
Do đó: tam giác HAE= tam giác KAE(ch-gn)
[tex]\large \Rightarrow[/tex] EH=EK(cạnh tương ứng)
Trong tam giác vuông KEC có: EK<EC(cạnh huyền EC lớn nhất)
[tex]\large \Rightarrow[/tex] EH<EC (3)
Mà DC>EC (do cạnh huyền DC lớn nhất trong tam giác vuông DEC) (4)
Từ (3),(4) [tex]\large \Rightarrow[/tex] EH<DC

NHẤN NÚT LIKE THAY CHO LỜI CẢM ƠN:p:p:p:p
 
Top Bottom