Toán hình học 7

lele47298@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tám 2017
48
6
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, có AC = 5cm, BC = 13cm
a) Tính độ dài AB và so sánh các góc của tam giác ABC
b) trên tia AC lấy D sao cho AD = AB vẽ AE vuông BD , E thuộc BD , chứng minh tam giác AED = tam giác AEB
c) AE cắt BC tại F , chứng minh : góc ADF = góc ABF
d) Đường thẳng vuông góc với BC tại F cắt tia CA tại H . chứng minh FB = FH
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AC = 5cm, BC = 13cm
a) Tính độ dài AB và so sánh các góc của tam giác ABC
b) trên tia AC lấy D sao cho AD = AB vẽ AE vuông BD , E thuộc BD , chứng minh tam giác AED = tam giác AEB
c) AE cắt BC tại F , chứng minh : góc ADF = góc ABF
d) Đường thẳng vuông góc với BC tại F cắt tia CA tại H . chứng minh FB = FH
Bạn cần bài nào nhỉ?
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AC = 5cm, BC = 13cm
a) Tính độ dài AB và so sánh các góc của tam giác ABC
b) trên tia AC lấy D sao cho AD = AB vẽ AE vuông BD , E thuộc BD , chứng minh tam giác AED = tam giác AEB
c) AE cắt BC tại F , chứng minh : góc ADF = góc ABF
d) Đường thẳng vuông góc với BC tại F cắt tia CA tại H . chứng minh FB = FH
 

Attachments

  • 1523793461339629589748.jpg
    1523793461339629589748.jpg
    1.7 MB · Đọc: 111

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AC = 5cm, BC = 13cm
a) Tính độ dài AB và so sánh các góc của tam giác ABC
b) trên tia AC lấy D sao cho AD = AB vẽ AE vuông BD , E thuộc BD , chứng minh tam giác AED = tam giác AEB
c) AE cắt BC tại F , chứng minh : góc ADF = góc ABF
d) Đường thẳng vuông góc với BC tại F cắt tia CA tại H . chứng minh FB = FH
c/ $ \triangle ADF = \triangle ABF (cmt) \Rightarrow DF = FB, \widehat{ABF} = \widehat{ADF} $
d/Xét $ \triangle ABC $ vuông tại $ A $ ta có: $ \widehat{ABF} = 90^o - \hat{C} $
Xét $ \triangle FHC $ vuông tại $ F $ ta có: $ \widehat{FHC} = 90^o - \hat{C} $
$ \Rightarrow \widehat{ABF} = \widehat{FHC} \Rightarrow \widehat{FHC} = \widehat{ADF} $
$ \Rightarrow \triangle FHD $ cân tại $ F \Rightarrow FD = FH $
mà $ DF = FB (cmt) \Rightarrow FH = FB $
 
Top Bottom