Toán Hình học 7

Khải Phan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
76
24
36
19
Phú Yên
THCS Trần Quốc Toản

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Cho TG MNP cân ở M. Trên cạnh NP lấy hai điểm I và K (K nằm giữa I và P) sao cho NI = IK = KP
C/m : NMI = PMK < IMK
Ai giúp mình đi :(:( please
Mình chỉ nêu hướng giải!!! Bạn tự trình bày nha!!!
Đầu tiên chứng minh:
tg MNI = tg MPK (c.g.c)
=> MI=MK
=> tg MIK cân tại K
=> góc MKI < 90
=> góc MKP > 90
-Xét tg MKP: MKP>90 => MP>MK
Trên tia đối của KM lấy G sao cho: MK=KG
CM tg MKI= tg GKP (c.g.c)
=> MI=MK=GP < MP
-Xét tg MPG có MP>PG
=> góc IMK= góc KGP> góc KMP= góc NMI !!!
 
Top Bottom