Toán Hình học 7

Khải Phan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
76
24
36
21
Phú Yên
THCS Trần Quốc Toản

Asuna Yuuki

Cựu CTV Thiết kế
Thành viên
23 Tháng hai 2017
3,131
7,551
799
21
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Cho TG ABC biết góc A + B = 100 độ, A - B =40 độ
a.So sánh các cạnh của TG
b.Tia phân giác của A cắt BC ở M. So sánh độ dài của các đoạn BM và CM
Help me please :( mai mình nộp rồi
a. Ta có:
Góc A = (100 độ + 40 độ) : 2 = 70 độ
=> Góc B = 30 độ
=> Góc C = 80 độ
=> Góc C > góc A > góc B
=> AB > BC > AC
P/s: Tớ làm tắt cậu tự trình bày đầy đủ nhé :3 Và hiện tại tớ mới chỉ làm được phần a...
 
  • Like
Reactions: realme427

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho TG ABC biết góc A + B = 100 độ, A - B =40 độ
a.So sánh các cạnh của TG
b.Tia phân giác của A cắt BC ở M. So sánh độ dài của các đoạn BM và CM
Help me please :( mai mình nộp rồi
a, $\widehat{A}+\widehat{B}=100^{\circ}(1)$
$\widehat{A}-\widehat{B}=40^{\circ}(2)$
$(1)+(2)=2\widehat{A}=140^{\circ}\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \widehat{A}=70^{\circ} & & \\ \widehat{B}=30^{\circ} & & \\ \widehat{C}=80^{\circ} & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow AB>BC>AC$
b,
-Kẻ: $D\in AB($D\neq A,B$)$ sao cho $AC=AD$
$\Rightarrow \Delta ADM=\Delta ACM(c.g.c)\Rightarrow MD=MC$
-Mà: $\Rightarrow \widehat{MDA}=\widehat{MCA}=80^{\circ}\Leftrightarrow \widehat{MDB}=100^{\circ}\Rightarrow MD<MB=>đpcm$
 

Khải Phan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
76
24
36
21
Phú Yên
THCS Trần Quốc Toản
a, $\widehat{A}+\widehat{B}=100^{\circ}(1)$
$\widehat{A}-\widehat{B}=40^{\circ}(2)$
$(1)+(2)=2\widehat{A}=140^{\circ}\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \widehat{A}=70^{\circ} & & \\ \widehat{B}=30^{\circ} & & \\ \widehat{C}=80^{\circ} & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow AB>BC>AC$
b,
-Kẻ: $D\in AB($D\neq A,B$)$ sao cho $AC=AD$
$\Rightarrow \Delta ADM=\Delta ACM(c.g.c)\Rightarrow MD=MC$
-Mà: $\Rightarrow \widehat{MDA}=\widehat{MCA}=80^{\circ}\Leftrightarrow \widehat{MDB}=100^{\circ}\Rightarrow MD<MB=>đpcm$
thaks bạn
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom