Toán Hình học 7

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Cho [tex]\Delta[/tex] ABC cân tại A. Vẽ tia phân giác của góc A cắt BC tại H. Trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AB = CD. Cm AH // CD.

Δ
ABC cân tại A có AH là tia phân giác -> AH là đường cao
-> AH vuông góc với BC (I)
AB = CD ??? sao bằng được
Đề bài co sai gì không bạn ???

Untitled.png
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
upload_2018-2-10_11-56-39.png
$\Delta ACD $ có $AC=AD (=AB)$
$=> \Delta ACD$ cân tại A
$=> \widehat{ACD}=\dfrac{180^{\circ} - \widehat{CAD}}{2}(1)$
Mà : $\widehat{CAH}=\dfrac{BAC}{2}=\dfrac{180^{\circ} - \widehat{CAD}}{2}(2)$
$(1),(2)=> \widehat{ACD}= \widehat{CAH} $
Mà 2 góc này ở vị trí đồng vị
$=> AH // CD$
 
  • Like
Reactions: ducanhasdmoi
Top Bottom