Toán Hình học 7

y lam

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
2
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
thcs quang trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC nhọn (AB <AC) và M là trung điểm BC. trên tia đối tia MA lấy D sao cho MA=MD
a)c/m tam giác AMB bằng tam giác AMC
b chứng minh AB song song CD
c vẽ AH vuông góc BC trên tia đối tia HA lấy điểm E sao HA bằng HA
c/m ME bằng MD
d gọi K là trung điểm ED. chứng minh MK vuông góc BC
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: realme427

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
cho tam giac abc nhọn (ab <ac) và m là trung điểm b. trên tia đối tia ma lấy d sao cho ma=md
a)c/m tam giac amb bằng tam giác amc
b chứng minh ab song sobg cd
c vẽ ah vuông góc bc trên tia đối tia ha lấy điểm e sao ha bằng ha
c/m me bằng md
d gọi k là truhg điểm ed. chứng minh mk vuông góc bc
M là trung điểm của B gì hả bạn?
 

Yun KM

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
563
697
156
Hà Nội
cho tam giac abc nhọn (ab <ac) và m là trung điểm b. trên tia đối tia ma lấy d sao cho ma=md
a)c/m tam giac amb bằng tam giác amc
b chứng minh ab song sobg cd
c vẽ ah vuông góc bc trên tia đối tia ha lấy điểm e sao ha bằng ha
c/m me bằng md
d gọi k là truhg điểm ed. chứng minh mk vuông góc bc
- M là trung điểm cạnh nào vậy bạn ?
 
  • Like
Reactions: Ruby's Nguyễn 's
Top Bottom