[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn, M là trung điểm của BC tia Ax cùng phía với điểm C so với đoạn thẳng AB: Ax vuông góc với AB , trên tia Ax lấy điểm D sao cho AD=AB, tia Ay cùng phía với điểm B so với đoạn AC: Ay vuông góc với AC, trên tia Ay lấy điểm E sao cho AC=AE. N là điểm thuộc tia đối của tia MA thỏa mãn MN=MA. Chứng minh rằng
a) [tex]\Delta AMC=\Delta NMB[/tex]
b) AN=DE
c) [tex]\Delta ABE=\Delta ADC[/tex] suy ra BE vuông góc với CD
a) [tex]\Delta AMC=\Delta NMB[/tex]
b) AN=DE
c) [tex]\Delta ABE=\Delta ADC[/tex] suy ra BE vuông góc với CD