Hình học 7

Fairy_day

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2017
21
8
6
19
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác ABC có B bằng 60 độ. Hai tia phân giác AD và CE cắt nhau ở điểm O. Trên AC lấy điểm K sao cho AE=AK. Chứng minh:
a) Tam giác AOE bằng tam giác AOK.
b) OE=OK=OD
2/ Cho tam giác ABC. Trên cạnh BC lấy các điểm D và E sao cho BD=CE. Qua D và E kẻ các đường thẳng song song với AB cắt cạnh AC theo thứ tự tại I và K. Chứng minh rằng DI+EK=AB.
 

Autumn Maple

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
189
245
141
22549576_493564917697076_8605354937126178131_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Fairy_day
Top Bottom