Hình học 7

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn

Attachments

  • WP_20170820_007[1].jpg
    WP_20170820_007[1].jpg
    718.4 KB · Đọc: 54

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình vẽ sau, biết góc B3 = 70 độ
a/ Tính B1 và C2
b/ Vẽ tia phân giác Ct của góc BCy' cắt xx' tại E. Chứng minh góc BCE = góc BEC

a) Ta có : $\widehat{B_{1}}=\widehat{B_{3}}$ ( Đối đỉnh)
Suy ra : $\widehat{B_{1}} = 70^o$
Ta lại có : $xx' // yy'$ ( Do cùng vuông góc với AD)
nên $\widehat{B_{3}}+\widehat{C_{2}} = 180^o$
Suy ra : $\widehat{C_{2}} = 180^o - \widehat{B_{3}} = 180^o - 70^o = 110^o$
b) $\widehat{BCy'} = 180^o - \widehat{C_{2}} = 70^o$
Suy ra : $\widehat{BCE} = 35^o$
Ta lại có : $\widehat{BEC} = \widehat{B_{3}} - \widehat{BCE} = 70^o - 35^o = 35^o$
Vậy...
 
Top Bottom